Đối tác chiến lược

vinhomes gardenia mỹ đình

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay4513
mod_vvisit_counterHôm qua13686
mod_vvisit_counterTuần này53239
mod_vvisit_counterTuần trước82453
mod_vvisit_counterTháng này213882
mod_vvisit_counterTháng trước185810
mod_vvisit_counterTổng6129354

fb-icon 1

  

 

 

 

 

 

 

 

 
Liên hoan Lân- Sư- Rồng năm 2013

PDF.InEmail

TTĐT - Tối 03 -7, tại Khu nhà ở xã hội Hòa Lợi (phường Hòa Phú, Tp.Thủ Dầu Một), Công ty cổ phần tư vấn dịch vụ đầu tư Becamex ISC phối hợp với Siêu thị mini Number one và Học viện Thiên Ưng Việt Nam tổ chức “Liên hoan Lân-Sư-Rồng Becamex ISC-Thiên Ưng lần I-năm 2013”.

 

 Tiết mục Lân lên mai hoa thung của đoàn lân Trung Tinh đường (Bình Dương)

 

Liên hoan Lân- Sư-Rồng Becamex ISC-Thiên Ưng là chương trình đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương, thu hút 22 đoàn Lân trong và ngoài nước tham dự, trong đó Việt Nam 12 đội (Bình Dương 7 đội, Cần Thơ, Tiền Giang và TP. Hồ Chí Minh), 10 đội nước ngoài (Malaysia, Singapore, Đài Loan). Các đội đã đem đến liên hoan 18 tiết mục được dàn dựng công phu, độc đáo, thể hiện lòng say mê đối với bộ môn nghệ thuật truyền thống Lân-Sư-Rồng, như: trống trận khai hội, lân địa bửu, song sư, múa rồng, lân lên mai hoa thung.

 

alt

 

Lân lên mai hoa thung của đoàn Tiên Sư đường (Tiền Giang)

 

 

alt

 

Tiết mục Song sư của đoàn Nam Siêng (Việt Nam)

 

Ông Diệp Gia Hào - Trưởng đoàn Lân Thiên Ưng Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi chọn Bình Dương làm điểm tổ chức liên hoan bởi được Công ty Becamex ISC tài trợ. Bên cạnh đó, Bình Dương là một trong các tỉnh có phong trào Lân-Sư-Rồng khá phát triển, số lượng đoàn Lân nhiều. Để Liên hoan diễn ra tốt đẹp, chúng tôi đã chuẩn bị hơn 3 tháng, với việc dựng đạo cụ, hướng dẫn các đoàn lân không chuyên tập theo chuẩn quốc tế…".

 

Liên hoan được coi như một hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước, về đất và người Bình Dương - một thành phố trẻ trung, năng động, nhưng vẫn giữ nguyên được bản sắc dân tộc, những truyền thống dân gian đã có từ lâu đời… Bên cạnh đó, quảng bá về nhà ở xã hội Hòa Lợi.
     
  Xuân Thiên

Theo binhduong.gov.vn

 

Tin vừa cập nhật

                                  

NXBB kho rong copy

KHU NHÀ XƯỞNG XÂY SẴN MỸ PHƯỚC

KHU CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG, HUYỆN BÀU BÀNG, TỈNH BÌNH DƯƠNG

LIÊN HỆ 0933 679 199 (Ms. Quỳnh)