Đối tác chiến lược

vinhomes gardenia mỹ đình

You are here: Trang chủ Tin tức Tin đặc biệt Bộ Giao thông ngăn chặn chèn ép khách mua vé máy bay giờ chót

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7410
mod_vvisit_counterHôm qua13278
mod_vvisit_counterTuần này7410
mod_vvisit_counterTuần trước90287
mod_vvisit_counterTháng này128410
mod_vvisit_counterTháng trước361257
mod_vvisit_counterTổng7413308

fb-icon 1

  

 

 

 

 

 

 

 

 
Bộ Giao thông ngăn chặn chèn ép khách mua vé máy bay giờ chót

PDF.InEmail

san-bay-1-4703-1434698833Lãnh đạo Bộ Giao thông đã yêu cầu các hãng hàng không phải thông báo công khai số ghế còn trống trên mỗi chuyến bay qua màn hình.
Các  hãng hàng không sẽ phải công khai tình trạng ghế trên chuyến bay. Ảnh  minh họa: Đ.Loan

Làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông ngày 18/6, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết, chính sách nhận đặt chỗ vượt quá số lượng ghế cung cấp của tàu bay (overbook) là thông lệ nghiệp vụ của tất cả hãng hàng không. Tại Việt Nam, hiện chỉ có Vietnam Airlines áp dụng hình thức này.

Theo ông Thanh, vé máy bay có giá trị trong thời gian dài nên hành khách đặt chỗ mà không đi nên chuyến bay vẫn còn chỗ trống. Trong trường hợp này, hành khách khác có thể mua vé giờ chót tại nhà ga ở sân bay. Thời gian qua đã có nhân viên bán vé giờ chót chèn ép khách để mưu lợi cá nhân.

Ngoài ra, một số đại lý bán vé giờ chót có hiện tượng lừa đảo, bán  xong lại hoàn vé, khi lên sân bay khách mới biết chỗ bị hủy. Đây thường là các đại lý cấp 3, không được các hãng hàng không chỉ định. Khi bán vé, các đại lý có quyền thu phí dịch vụ song vẫn có đại lý lấy giá dịch vụ quá cao.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho rằng, các hãng hàng không phải kiểm soát chặt việc áp dụng chính sách overbook, tăng cường giám sát nội bộ trong việc bán vé giờ chót tại sân bay, đồng thời phải chịu trách nhiệm trực tiếp với hành khách trong trường hợp đại lý của hãng có hành vi lừa đảo.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ông nhận được nhiều phản ánh của hành khách rằng phải mua vé giờ chót giá rất cao, có hiện tượng bắt chẹt bởi họ cần đi ngay. Ngoài ra, có tình trạng khi mua vé, hãng hàng không đã báo hết, song khi lên máy bay thì có nhiều ghế trống. Mới đây, ông phải trực tiếp can thiệp việc mua vé đi Quảng Bình vì hãng bảo hết chỗ, nhưng khi lên máy bay vẫn còn 12 ghế trống.

"Các hãng bắt chẹt hành khách, tranh thủ để kiếm tiền bán vé cho người cần kíp, vội vàng là không được", Bộ trưởng Thăng bày tỏ và yêu cầu các hãng hàng không công khai, minh bạch toàn bộ số chỗ còn trống trên máy bay qua màn hình để hành khách được biết. Nhân viên bán vé sẽ không thể gian lận, bắt chẹt hành khách mua vé giờ chót.

Ông Thăng cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không phải tăng cường giám sát, kiểm tra đột xuất đối với hoạt động bán vé giờ chót tại các sân bay.

Nguồn từ: Vnexpres

Đoàn Loan


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tin vừa cập nhật

                                  

NXBB kho rong copy

KHU NHÀ XƯỞNG XÂY SẴN MỸ PHƯỚC

KHU CÔNG NGHIỆP BÀU BÀNG, HUYỆN BÀU BÀNG, TỈNH BÌNH DƯƠNG

LIÊN HỆ 0933 679 199 (Ms. Quỳnh)